0972273896

BRI tham dự hội thảo An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp

Sáng ngày 28/11/2021, hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp” do Tạp chí Công nghiệp môi trường tổ chức đã chính thức diễn ra với hơn 300 khách mời là đại diện các Bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp. BRI VietNam vinh dự được mời tham luận về giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

null

Hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Hội thảo được tổ chức bởi Tạp chí Công nghiệp môi trường ngoài mục đích nâng cao nhận thức xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và hoạt động bảo vệ môi trường trong các hoạt động sản xuất, tiêu dùng ngành Công Thương nói riêng. Sự kiện cùng là cơ hội để cơ quan quản lý và các doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần tăng tốc đưa Việt Nam sớm trở thành một quốc gia phát triển bền vững.

Phát triển kinh tế tuần hoàn trở thành xu hướng của các quốc gia, nhất là khi nguồn tài nguyên trên thế giới đang dần cạn kiệt. Việt Nam tuy đạt được những thành quả về phát triển kinh tế nhưng cũng phải đối mặt với lượng chất thải phát sinh ngày càng lớn, nguyên liệu thô, phế thái gây hại... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam lại có công nghệ lạc hậu, lỗi thời, quy mô sản xuất nhỏ lẻ và thiếu nguồn lực đầu tư cho tái chế, xử lý rác thải.

Tham gia phát biểu tại Hội thảo, đại diện các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết các vấn đề đang đặt ra, hướng tới thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Kinh tế tuần hoàn - Yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững

Theo các chuyên gia phân tích, so với mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống, kinh tế tuần hoàn mang lại nhiều lợi ích: Tận dụng được nguồn nguyên vật liệu đã qua sử dụng thay vì tiêu tốn chi phí xử lý; giảm thiểu khai thác tài nguyên thiên nhiên, tận dụng tối đa giá trị tài nguyên; hạn chế tối đa chất thải, khí thải ra môi trường.

Đối với xã hội, kinh tế tuần hoàn giúp giảm chi phí xã hội trong quản lý, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo ra thị trường mới, cơ hội việc làm mới, nâng cao sức khỏe người dân...

Đối với doanh nghiệp, kinh tế tuần hoàn góp phần giảm rủi ro về khủng hoảng thừa sản phẩm, khan hiếm tài nguyên; tạo động lực để đầu tư, đổi mới công nghệ, giảm chi phí sản xuất, tăng chuỗi cung ứng...

Phát biểu tại hội thảo Ông Hoàng Văn Vi – Phó Cục trưởng Cục Giám sát môi trường miền Bắc – Tổng cục Môi trường cho biết “Nền kinh tế không chỉ tăng trưởng về quy mô mà chất lượng tăng trưởng cũng được cải thiện. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm, suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu.”

Chất lượng môi trường không bảo đảm sẽ ảnh hưởng tới tính bền vững trong hoạt động kinh doanh và kinh tế tuần hoàn chính là tương lai của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần thay đổi nhận thức, nhận thức đúng bản chất của kinh tế tuần hoàn, từ đó tiến tới thay đổi hành vi của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, áp dụng, xây dựng đổi mới công nghệ, thiết bị, để tái chế, xử lý chất thải hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn.”

Cơ hội, thách thức và giải pháp phục hồi và tái tạo ắc quy của BRI VietNam 

Phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam tại các doanh nghiệp ở nước ta còn tồn tại nhiều khó khăn và bất cập do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có nguyên nhân là do bản thân các doanh nghiệp chưa nhận thức được một cách đúng đắn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Và thứ 2 là chi phí để xây dựng hệ thống xử các chất thải rắn có hại cho môi trường thực sự quá cao.

null

Ông Lê Quang Minh - Chủ tịch HĐQT BRI VietNam tham dự trình bày giải pháp phục hồi và tái tạo ắc quy giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tham gia hội thảo, đại diện Bri Việt Nam tham dự và giới thiệu đến các Bộ, ban, ngành, cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp một giải pháp phục hồi tái chế bình ắc quy axit chì, hỗ trợ doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Lê Quang Minh - Chủ tịch HĐQT BRI VietNam cho biết “Khi chúng ta kinh doanh dựa trên nền tảng bảo vệ môi trường thì các hoạt động kinh doanh đó mới lâu dài, hiệu quả. Chính vì vậy, với mục đích giúp tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng cho khách hàng và vì một môi trường sống xanh - sạch, BRI VietNam luôn cố gắng sáng tạo, tận dụng triệt để các cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ môi trường.

BRI đã tiếp nhận công nghệ phục hồi và tái tạo ắc quy tiên tiến nhất từ đối tác BSI - Israel cho phép doanh nghiệp phục hồi lại ắc quy cũ, yếu với chi phí tiết kiệm tối thiểu 50% so với  mua ắc quy mới. Trong khi đó, chất lượng vẫn cung cấp khả năng hoạt động tương tự 80 - 90% như ắc quy mới và thời gian bảo hành tương tự.”

null

Giải pháp phục hồi và tái tạo ắc quy của BRI VietNam giúp doanh nghiệp, cơ quan ban ngành, xây dựng phát triển kinh tế tuần hoàn

BRI phục hồi ắc quy với quy trình rất thân thiện với môi trường. Phụ gia "BSI Additive" được đặc chế 100% hữu cơ. Quy trình phục hồi BSI cho phép tái sinh lại acid mà không phát sinh bất kỳ chất thải nào. 

Công nghệ BSI tái tạo lại tất cả lượng nước sử dụng cho việc rửa các bản cực, quy trình hoàn toàn thân thiện môi trường, giảm sự ô nhiễm của ắc quy thải.

“Sử dụng dịch vụ của BRI, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tận dụng hiệu quả tối đa khi sử dụng ắc quy. Vì hiện nay trừ các đơn vị lớn, chuyên nghiệp, còn lại khá nhiều đơn vị đang sử dụng chưa hoặc không đúng cách, chúng tôi giúp khách hàng giảm chi phí vận hàng lên đến 50% và giảm tác động tiêu cực đến môi trường qua việc kéo dài tuổi thọ ắc quy” ông … đại diện Bri VietNam cho biết thêm

null

Giải pháp phục hồi ắc quy của BRI VietNam, giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường qua việc kéo dài tuổi thọ ắc quy và tiết kiệm tối thiểu 50% chi phí cho doanh nghiệp

Với giải pháp phục hồi ắc quy doanh nghiệp sẽ góp phần giảm thiểu lượng phát thải của một trong những chất gây ô nhiễm nặng nề nhất trên Trái đất (axit, chì). Thay vì vứt bỏ hoặc tái chế ắc quy (các quy trình tái chế ắc quy thông thường thường gây ô nhiễm), sử dụng giải pháp của BRI Vietnam phục hồi, doanh nghiệp sẽ tái tạo hiệu suất hoạt động của ắc quy mà hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

Với những nỗ lực của Bộ, ngành và các đơn vị tham gia, hy vọng rằng giải pháp phục hồi bình ắc quy mà BRI VietNam giới thiệu tại hội thảo sẽ mang đến những tín hiệu môi trường thay đổi khả quan góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam

Tags: