0972273896

BRI VietNam sẽ tham dự hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Ngày 28/12/2021 sắp tới, BRI VietNam vinh dự được mời tham luận về giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp” do Tạp chí Công nghiệp môi trường tổ chức.

Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường là vấn đề ưu tiên bậc nhất đối với Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Tỉ lệ thuận với sự phát triển kinh tế - xã hội chính là tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và trở thành vấn đề cản trở sự phát triển của Việt Nam. 

Theo một đánh giá của Ngân hàng Thế giới cho thấy, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí tại Việt Nam đã gây thiệt hại đến 5% GDP hàng năm. 

Cuối năm 2020 đầu năm 2021 các chỉ số AQI liên tục chuyển đỏ, tím tại một số thành phố lớn và địa phương, các yếu tố khí tượng, khí hậu, hiện tượng thời tiết sương mù đã làm cho tình trạng ô nhiễm không khí trở nên trầm trọng hơn.

Những vấn đề này đang gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế vì vậy cần phải có sự chung tay của Đảng, Nhà Nước, các doanh nghiệp nhằm hạn chế, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho phát triển bền vững, dài hạn.

null

Gắn chặt phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách. (nguồn ảnh: tnmt vp)

Chính vì vậy, với mục đích nâng cao nhận thức xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và hoạt động bảo vệ môi trường trong các hoạt động sản xuất, tiêu dùng ngành Công Thương nói riêng, Tạp chí Công nghiệp môi trường là cơ quan đầu mối tổ chức hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Sự kiện cũng là cơ hội để cơ quan quản lý và các doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần tăng tốc đưa Việt Nam sớm trở thành một quốc gia phát triển bền vững.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 300 khách mời là đại diện của Bộ, Ban, Ngành, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan thông tấn trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 28/12/2021 sắp tới, theo hình thức Online tại 3 điểm cầu là Hà Nội - Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh.

BRI Việt Nam tham dự Hội thảo “An toàn môi trường - Giá trị cốt lõi phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Có mặt tại Hội thảo lần này, BRI Việt Nam - Doanh nghiệp cung cấp các giải pháp phục hồi ắc quy tốt nhất tại Việt Nam, đại diện doanh nghiệp tham gia tham luận tại hội thảo với chuyên đề “PHỤC HỒI ẮC QUY CHÌ - AXIT – GIẢM THIỂU Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG ”nhằm giới thiệu các giải pháp ưu việt hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan chức năng giảm thiểu ô nhiễm môi trường do thải loại bình ắc quy gây ra.

null

Giải pháp phục hồi bình ắc quy của BRI VietNam giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường qua việc kéo dài tuổi thọ ắc quy

Đại diện Bri Việt Nam cho biết, “Hiện Việt Nam là một trong những nước có mức xả thải nhiều thứ 4 trên thế giới, với khối lượng khoảng từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn/năm. Trong đó, một số lượng lớn ắc quy hư hỏng, vẫn có thể phục hồi, tái chế được thải bỏ ra môi trường và ít ai biết được rằng đây là một loại rác thải nguy hại có thể gây ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng.”

“Bên cạnh đó, chi phí thay mới bình ắc quy là rất cao và thường là gánh nặng cho người sử dụng và tốn khá nhiều chi phí vận hành cho doanh nghiệp.”

Đây là một thực tế đáng buồn, nhiều doanh nghiệp chưa có tư duy phát triển bền vững cùng môi trường. Với sứ mệnh giúp tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng cho khách hàng và vì một môi trường sống xanh - sạch, BRI đã tiếp nhận công nghệ tái tạo ắc quy tiên tiến nhất từ đối tác BSI - Israel, luôn cố gắng sáng tạo, tận dụng triệt để các cơ hội bảo vệ môi trường.

BRI Việt Nam mang đến giải pháp phục hồi bình ắc quy, kéo dài tuổi thọ pin giúp doanh nghiệp và người dùng:

  • Tiết kiệm tối thiểu 50% chi phí so với việc mua sắm ắc quy mới
  • Phục hồi dung lượng ắc quy có thể đạt tới 80 -90% như mới
  • Giảm thải loại rác thải độc hại ra môi trường
  • Phục hồi ắc quy với chi phí thấp.
  • Công nghệ và quá trình đã được chứng minh tính hiệu quả 
  • Tham gia vào thị trường công nghệ sạch đang tăng nhanh trên toàn cầu.
  • Là quy trình hoàn toàn thân thiện môi trường, giảm sự ô nhiễm môi trường của ắc quy thải.

Đại diện BRI VietNam cho biết, việc doanh nghiệp sử dụng giải pháp phục hồi ắc quy sẽ mang lại những lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn với cả cấp độ quốc gia.

null

BRI VietNam sử dụng công nghệ và quá trình tiến tiến đã được chứng minh tính hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối thiểu 50% chi phí so với đầu tư ắc quy mới

Giải pháp của BRI Việt Nam có thể phục hồi ắc quy của tất cả các ngành như: Các trạm BTS trong lĩnh vực viễn thông; Các loại ắc quy công nghiệp: xe nâng hàng, xe nâng người, các loại máy công nghiệp chạy điện nhỏ…; Ngành du lịch, giải trí: Xe điện cho các khu du lịch, sân golf; Sử dụng trong hầm mỏ, hệ thống Backup….; Bộ lưu điện của các nhà máy điện NLMT….; Bộ tích điện cho nông nghiệp ở những vùng thiếu điện/ CF điện cao…

BRI VietNam hy vọng với các giải pháp công nghệ tiên tiến phục hồi bình ắc quy có thể hỗ trợ các khối cơ quan chính quyền và doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề bức thiết hiện nay. Thông qua hội thảo, BRI VietNam mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành cũng như cùng doanh nghiệp giải quyết các vấn đề xử lý rác thải ra môi trường góp phần bảo vệ môi trường sống.

Tags: Tin mới